Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
400 lượt xem

“Tam giác quỷ” Bermuda tiếp tục xuất hiện dấu vết mới: Con tàu 60 mét mất tích chứa hàng tấn “thứ hàng hóa kỳ lạ”

‘Tam giác quỷ’ Bermuda luôn thu hút sự khám phá của các nhà khoa học. ‘Tam giác quỷ’ Bermuda là khu vực bí ẩn ở phía bắc Đại Tây Dương và được cho là nguyên nhân của nhiều vụ mất tích trong lịch sử.

Một trong những vụ mất tích nổi tiếng nhất liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda là Chuyến bay 19 đã biến mất ngoài khơi bờ biển Florida chỉ vài tháng sau khi Chiến tranh Thế giới II kết thúc. Chuyến bay gồm 5 máy bay ném bom TBM Avenger Torpedo của Mỹ.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, phi đội khởi hành từ Fort Lauderdale và thực hiện các cuộc ném bom tại một khu vực được gọi là “Hens and Chi Chicken Shoals”.

Tuy nhiên, khi các máy bay quay về phía bắc để trở về căn cứ, trưởng đoàn là Trung úy Charles Taylor đã gặp phải các vấn đề về điều hướng và khiến cả đoàn bị chệch hướng. Nhóm phi cơ được cho là đã đi vào ‘Tam giác quỷ’ Bermuda.

Tất cả 14 người trong phi hành đoàn và 13 người khác được cử đi tìm họ trong hai chuyến bay cứu hộ, đã không bao giờ quay trở lại nữa. Các nỗ lực tìm kiếm Chuyến bay 19 đã được đẩy mạnh vào năm 2020 khi một nhóm chuyên gia mới được thành lập để săn lùng những chiếc máy bay mất tích.

Cuộc tìm kiếm của họ được ghi lại trong bộ phim tài liệu Lịch sử Hoa Kỳ, “Những bí ẩn vĩ đại nhất trong lịch sử”. Được tường thuật bởi Laurence Fishburne, chương trình tường thuật lại quá trình khám phá bí mật của Chuyến bay 19.

Hình minh họa chuyến bay 19 mất tích (Ảnh: GETTY)

Nhà sinh vật học biển và nhà thám hiểm dưới nước Mike Barnette đã nhờ đến sự giúp đỡ của một ngư dân Florida khi tìm kiếm một xác máy bay. Tuy nhiên, khi các thợ lặn khám phá địa điểm này, họ nhận ra đó không phải là một chiếc máy bay mà là một con tàu đắm khổng lồ.
Laurence cho biết việc tìm ra con tàu không có mái che là một “khám phá quan trọng” đối với nhóm. Ông Barnette cho biết: “Chúng tôi tìm thấy một xác tàu dài khoảng hơn 60 mét. Điểm đặc biệt là nó chở một thứ hàng hóa rất kỳ quái, đó là một vật liệu giống như đất sét trắng”.

Nhóm chuyên gia đã lấy một mẫu vật kỳ lạ để kiểm tra và hy vọng có thể tra ra lai lịch của con tàu đắm. Ông Barnette đã tiến hành nghiên cứu và kết quả cho thấy con tàu kỳ lạ này có điểm trùng hợp với một con tàu chở hàng nổi tiếng đã mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda 71 năm trước có tên “Sandra”.

Tàu Sandra biến mất sau khi nó rời Savannah, Georgia, đến Venezuela vào tháng 4 năm 1950 và không bao giờ được nhìn thấy nữa. Khoảng 300 tấn thuốc trừ sâu DDT đã ở trên tàu chở hàng trước khi nó biến mất.

Ông Barnette cho biết: “Khi phân tích mấu vật chúng tôi phát hiện ra đó là đất sét cao lanh, được sử dụng làm thuốc trừ sâu hoặc thuốc trừ sâu. Điều này giống với DDT”. Vùng biển nơi con tàu đắm cũng là một điểm trên hành trình di chuyển của nó. Ngoài ra tất cả các kích thước và máy móc đều khớp chính xác với Sandra.

Điều đáng tiếc là phát hiện này không thể cung cấp thông tin về vụ mất tích của Chuyển bay 19. Tuy nhiên nhóm chuyên gia khẳng định đây hoàn toàn là một phát hiện có giá trị. Trong quá trình tìm kiếm thông tin về một bí ẩn tại Tam giác quỷ, họ lại tình cờ phát hiện ra một bí ẩn khác.

Nguồn: SH

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *