Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
49 lượt xem

Sách thiên văn do người ngoài hành tinh để lại từ Nazca Lines?

Năm 1939, nhà khảo cổ học người Mỹ, Tiến sĩ Paul Kosok, đã tìm kiếm tàn tích của hệ thống dẫn nước nền văn minh Inca cổ đại, đã quyết định sử dụng một chiếc máy bay tự lái để thực hiện một chuyến thám hiểm độ cao. Khi bay qua vùng đất hoang Nazca ở phía nam Bilu, anh ta liếc nhìn xuống. Cái liếc mắt này khiến anh ta choáng váng.

Hóa ra anh ta đã tìm thấy một đường thẳng khổng lồ trên đồng bằng, có vẻ là một đường băng song song. Bay lại và xem xét kỹ hơn. Thật tuyệt vời.

Làm thế nào các biểu tượng đó? Nó lớn đến mức bạn phải ở độ cao ít nhất 300 mét trên bầu trời để có thể nhìn thấy toàn bộ biểu tượng; nó lớn đến mức bạn có thể nhìn thấy các đường Nazca ở trái đất từ tàu vũ trụ Mỹ chụp được ở độ cao 1000KM.

sach-thien-van

Tiến sĩ Kosok rất vui mừng về khám phá này. Chẳng bao lâu, phát hiện của ông đã gây chấn động thế giới.

Những hình mẫu lạ

Kể từ đó, nhiều nhà khoa học đã liên tiếp đến Nazca trong nhiều chuyến đi thực tế quy mô lớn. Cho đến nay, con người đã phát hiện ra hơn 800 đường thẳng, hơn 300 hình hình học và 70 loài động thực vật trên một cao nguyên có diện tích 450 km vuông, bắt đầu từ sông Inginio ở phía bắc và sông Nazca. ở phía nam, thậm chí có những hình có hình dạng giống con người.

Trong số những biểu tượng khổng lồ kỳ dị này, bắt mắt nhất là một con nhện dài 45 mét, trông rất chân thực. Ngoài ra, họa tiết nổi tiếng nhất là các hình chim chóc. Có tổng cộng 18 loại hình ảnh chim khác nhau trên Nazca Wasteland, ví dụ, họa tiết giống hình con chim ruồi dài khoảng 300 mét. Và con khỉ mũ dài 108 mét này cũng là một trong những biểu tượng khổng lồ được nhắc đến nhiều nhất.

Như đã biết, mặc dù những mẫu này rất lớn nhưng chúng đều được vẽ trong một nét và không có sự ngắt kết nối.

Các nhà khoa học biết rằng vạch Nazca được phát hiện từ ​​năm 200 trước Công nguyên đến năm 300 sau Công nguyên thông qua phương pháp đo carbon-14. Nói cách khác, chúng đã nằm yên lặng ở đó hơn hai nghìn năm.

Mọi người không khỏi thắc mắc rằng những đường nét và hoa văn này đã được tạo ra như thế nào cách đây hơn hai nghìn năm? Cho đến nay, các nhà khoa học chỉ biết một nguyên lý chung: đó là trên bề mặt đồng bằng núi lửa có một lớp sỏi mỏng như đá núi lửa, nắng gió lâu ngày sẽ làm cho chúng trở nên đen sì, tạo thành lớp đá sáng màu.

Phát hiện bí ẩn gây sốc

Những đường kẻ Nazca này không chỉ được tạo ra bằng cách đào bới, mà chúng còn có nhiều đặc tính bí ẩn khiến các nhà khoa học phải sửng sốt. Đặc điểm đó là gì?

Đó chính là khổng lồ và bất thường, như mình vừa đề cập ở trước. Từ ảnh vệ tinh của Google, một số đường Nazca kéo dài vài km trên cao nguyên, đồi núi và lòng sông khô cạn, nhưng chúng vẫn kéo dài thẳng ra xa.

Hơn nữa, người dân địa phương nhận thấy rằng mỗi khi mặt trời mọc và leo lên đỉnh núi Nazca, họ sẽ nhìn thấy những đường kẻ này tạo thành những biểu tượng đẹp và kỳ lạ. Nhưng khi mặt trời mọc, những biểu tượng khổng lồ này sẽ biến mất. Các nhà khoa học nhận thấy sau khi điều tra địa chất rằng độ sâu và chiều rộng của các rãnh ban đầu hình thành biểu tượng này đã được tính toán chính xác dựa trên tỷ lệ xiên của mặt trời.

Bằng cách này, việc thiết kế các đường vẽ Nazca không phải là một bức vẽ graffiti ngẫu nhiên, mà là một quá trình hình thành có mục đích.

Hơn thế nữa, Tiến sĩ Kosok đã nhận thấy nguyên lý vào cái ngày ông phát hiện ra các Đường Nazca. Ông bận rộn cả ngày trong sự ngạc nhiên và thích thú, chụp ảnh và ghi chép khắp nơi, vô tình lúc đó đã là hoàng hôn. Lúc này, ông nhận thấy mặt trời tình cờ rơi từ cuối một đường thẳng kéo dài đến tận dưới chân ông. Và ngày đó tình cờ là ngày Đông chí ở Nam bán cầu, ngày ngắn nhất trong năm!

Bản đồ sao cổ

Maria Reiche, một nhà khảo cổ học người Đức có kiến ​​thức chuyên sâu về toán học, từng là trợ lý của Tiến sĩ Kosok, bà cũng đã nghiên cứu các Đường Nazca trong suốt cuộc đời của mình và bà phát hiện ra mối quan hệ giữa đường Nazca và chu kỳ mặt trời.

Bà Reiche xuất bản cuốn sách “Bí ẩn trong sa mạc” vào năm 1977, tóm tắt quá trình nghiên cứu của bà về những biểu tượng khổng lồ của Nazca. Bà ấy đã đưa ra một kết luận đáng kinh ngạc, đó là, các đường Nazca thực sự là ” sách của trời “, mô tả các biểu đồ sao cổ, lịch và thậm chí cả hệ tọa độ giữa các thiên hà. Bà Reiche tin rằng những đường thẳng này đại diện cho chuyển động của các thiên hà, trong khi các đường xoắn ốc đại diện cho các thiên hà xoắn ốc.

Vậy những biểu tượng khổng lồ đó đại diện cho điều gì? Theo bà Reiche, chúng là vị trí của các thiên hà, cụm sao hoặc chòm sao và đánh dấu vị trí thiên hà của chính chúng trên trục chòm sao của biểu đồ sao.

Khi chúng ta nhìn vào những biểu tượng khổng lồ của Nazca, chúng ta thường thấy rằng có một số đường thẳng xung quanh, và một số thậm chí còn chạy xuyên qua. Bà Reiche tin rằng những đường này rất có thể là trục của bản đồ tọa độ của thiên hà.

Sau khi bà Reiche qua đời vào năm 1998, học trò của bà, Phyllis B. Pitluga, người từng làm việc tại Đài thiên văn Adler ở Chicago, Hoa Kỳ, đã nghiên cứu sâu hơn và đề xuất rằng các đường Nazca là hình chiếu của các chòm sao hoặc các chòm sao trên mặt đất.Ví dụ, Tiến sĩ Piruger nói rằng mô hình con nhện nổi tiếng tương ứng với hình chiếu của Orion trên bầu trời.

Chòm sao Orion bí ẩn

Nói đến Orion, có thể nói nó có một vị trí vô cùng quan trọng trong nền văn minh cổ đại. Được biết đến rộng rãi nhất là sự tương ứng giữa các kim tự tháp và Orion trong nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Hãy nhìn vào biểu tượng này. Có ba ngôi sao trong vành đai của Orion, chúng được gọi là ba ngôi sao của vành đai.

Năm 1993, một kỹ sư dân dụng người Bỉ tên là Robert Bauval đã tình cờ phát hiện ra rằng kim tự tháp Giza của Ai Cập và vành đai ba hạt của Orion được sắp xếp ở cùng một vị trí; trong số đó, Đại kim tự tháp Khufu tương ứng với ngôi sao Orion, Kim tự tháp Khafre thứ hai tương ứng với Betelgeuse, và Kim tự tháp Menkara thứ ba và hai kim tự tháp khác hơi hướng về phía đông, và điều này tạo thành bản đồ của chòm sao Orion.

Điều tuyệt vời hơn là độ sáng của thắt lưng Samsung cũng khác nhau, chúng được sắp xếp từ nhạt đến đậm, và ba kim tự tháp tương ứng cũng được sắp xếp từ lớn đến nhỏ.

Điều bí ẩn hơn nữa là nếu bạn so sánh bản đồ thiên hà Milky Way với bản đồ kim tự tháp, vị trí của Milky Way trên bầu trời tương ứng với sông Nile ở Ai Cập. Orion tương ứng với Kim tự tháp Khufu trên bầu trời và dưới lòng đất, Dải Ngân hà và sông Nile cũng phân bố đối xứng quanh đường chân trời.

Nazca, Peru nằm ở Nam bán cầu nên khi nhìn lên bầu trời ở Nazca hơn hai nghìn năm trước, chòm sao Orion mà tôi nhìn thấy không hề thẳng đứng mà là nằm nghiêng.

Vậy, con nhện khổng lồ này thực sự có giống chòm sao Orion như nói ở trên không?

Giờ đây, một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy biểu tượng hình con nhện thực sự dựa trên chòm sao Orion ở chân trời phía tây hơn hai nghìn năm trước. Mô phỏng máy tính của họ cũng cho thấy bầu trời đầy sao vào ban đêm ở vùng Nazca hơn hai nghìn năm trước: Dải Ngân hà nằm ngay phía trên đường chân trời ở phía tây bắc.

Một số nhà nghiên cứu cũng tin rằng các nghệ sĩ thiên văn của Nazca vào thời điểm đó hẳn đã hiểu được tác động của “chuyển động tuế sai” đối với sự thay đổi vị trí của các ngôi sao, và các đường thẳng so le của các góc khác nhau trên một số mẫu đặc biệt của Nazca đã được sử dụng để ghi lại hành trình tuế sai. Chuyển động và bản thân mẫu được sử dụng làm dấu để chỉ ra chòm sao liên quan đến các đường thẳng.

Các nhà khoa học cũng đã liên tiếp tìm ra sự tương ứng của nhiều mẫu Nazca trên biểu đồ sao do Dải Ngân hà làm tham chiếu.

Máy phát điện khổng lồ

Nói đến đây, bạn có cảm thấy rằng bộ não của bạn sẽ được mở ra, và tại sao những người Gunasca cách đây hơn hai nghìn năm lại mạnh mẽ đến vậy? Đừng lo lắng, nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra sức mạnh thậm chí còn khủng khiếp hơn thế nữa.

Các nhà khoa học tại Đại học Dresden, Đức, những người đang nghiên cứu đường Nazca khẳng định rằng họ đã đo từ trường và độ dẫn điện và phát hiện ra rằng độ dẫn điện của đường Nazca cao gấp 8.000 lần so với đường bên cạnh. Bằng cách này, kết hợp với các đường động vật và thực vật trong các hoa văn Nazca là tất cả các đặc điểm của “nét vẽ”, và chúng sẽ kéo dài ra ở một đầu, liên kết với các đường thẳng đi qua gần đó, họ đi đến kết luận rằng những họa tiết này có thể là một loại vật thể phát sáng. Hơn hai nghìn năm trước, Gunasca có thể hiển thị một biểu tượng ánh sáng khổng lồ vào không gian thông qua một hệ thống năng lượng điện nhất định trên bề mặt! Nhưng biểu tượng ánh sáng khổng lồ này để làm gì? Nó dành cho ai? Nhóm nghiên cứu vẫn đang cố tìm hiểu thêm nữa.

Hộp sọ kỳ quái

Trên thực tế, các chuyên gia và học giả từ mọi tầng lớp xã hội đều có rất nhiều ý kiến ​​thú vị về việc ai đã tạo ra đường Nazca, trong số đó, quan điểm có thể mang đến cho con người trí tưởng tượng không giới hạn đó là ” người ngoài hành tinh “.

Nhà văn Thụy Sĩ Erich von Daniken suy đoán trong cuốn sách Chariots of the Gods của mình rằng những đường kẻ được tạo ra bởi người ngoài hành tinh với mục đích làm điểm hạ cánh tàu vũ trụ.

Ý tưởng của Daniken không hoàn toàn viển vông. Vào năm 1928, nhà khảo cổ học người Peru Julio Tello đã phát hiện ra một nghĩa trang bí ẩn dưới lớp đất cằn cỗi của sa mạc Paracas ở Peru, phát hiện có hơn 300 chiếc hộp sọ trong đó, được đặt tên là Paracas Skull (Hộp sọ Paracas). Thử nghiệm carbon 14 cho thấy những hộp sọ này đã hơn 3.000 năm tuổi.

Hộp sọ Paracas khác với tất cả các hộp sọ mà loài người biết đến, nó đặc biệt mảnh mai.

Mặc dù một số nhà khảo cổ có xu hướng tin rằng những hình dạng đầu kỳ quái này được tạo ra một cách nhân tạo, nhưng chúng được hình thành dạng này khi còn nhỏ.  Bởi vì 5% hộp sọ của Paracas có hình dạng và kích thước rất phức tạp, khó có thể tin rằng chúng là người tiền sử.

Hơn nữa, hộp sọ của con người có một đường nối sagittal, là khớp mô liên kết giữa các xương thành của hộp sọ. Đường nối này được mở ra ở trẻ sơ sinh của con người để tạo điều kiện cho sự phát triển của não. Ngoài ra, mặc dù liên kết nhân tạo có thể thay đổi hình dạng hộp sọ nhưng không thể thay đổi dung lượng não, cần biết rằng dung lượng não của hộp sọ Paracas gấp hơn hai lần so với người bình thường.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hốc mắt trong hộp sọ của Paracas lớn hơn nhiều so với hốc mắt của con người.

Năm 2014, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Paracas đã gửi 5 mẫu hộp sọ của Paracas để xét nghiệm ADN. Kết quả kiểm tra còn khiến mọi người ngạc nhiên hơn nữa. Một số đoạn DNA nhất định trong hộp sọ không thể khớp với bất kỳ con người nào được biết đến. Nhà di truyền học Brien Foerster cho biết: “Đột ​​biến gen ty thể này chưa được tìm thấy ở bất kỳ con người, động vật linh trưởng hoặc sinh vật nào khác.” “Tôi không chắc liệu nó có khớp với loại cây tiến hóa đã biết hay không.”

Xác ướp người ngoài hành tinh

Vào năm 2017, những khám phá quan trọng được thực hiện bởi các nhà khoa học gần Đường Nazca càng khiến những người ủng hộ thuyết “người ngoài hành tinh” phấn khích hơn, đó là 6 xác ướp bị nghi là người ngoài hành tinh !

Trong số đó có một xác ướp tên là Maria, chỉ có ba ngón tay mảnh khảnh ở cả bàn tay và bàn chân, hộp sọ rất dài, mắt rất lớn, không có tai mà chỉ có hai lỗ nhỏ, rất khác so với con người. Nó được bao phủ bởi một lớp bột trắng đặc biệt, có tác dụng làm khô da và có thể bảo quản trong nhiều năm. Nhưng nó khác với những xác ướp thông thường ở chỗ các cơ quan nội tạng của nó vẫn chưa bị cắt bỏ. Theo phương pháp xác định niên đại carbon-14, nó có lịch sử ít nhất 1800 năm.

Từ quan điểm giải phẫu, các nhà khoa học Nga đề xuất rằng cấu trúc xương sườn của Maria có hình keel và một số ít xương sườn hình bán nguyệt. Điều này khác với hình dạng xương sườn của con người chúng ta. Những khác biệt khác nhau này dường như đã chứng minh: Maria không phải là một con người.

Trong năm 2017 và 2018, một số tổ chức nghiên cứu khoa học có thẩm quyền nổi tiếng đã tiến hành phân tích ADN của Maria và kết quả cho thấy hầu hết ADN của cô ấy khác với con người của chúng ta. Bây giờ cộng đồng khoa học có thể bùng nổ. Các nhà khoa học nói rằng Maria có thể đại diện cho một chủng tộc lâu đời hơn chúng ta, hoặc nó có thể là một chủng tộc ngoài hành tinh đến từ các hành tinh khác.

Vậy, những người sở hữu hộp sọ Maria và Paracas, có phải đó là chủng tộc mà họ đại diện cho những người tạo ra các đường Nazca?

Kết hợp các kết luận nghiên cứu khác nhau và các khám phá khảo cổ học đã có cho đến nay, có lẽ chúng ta có thể mạnh dạn đoán rằng sự sống ngoài hành tinh đã đến trái đất vào thời cổ đại.

Và có thể biểu tượng khổng lồ được khắc trên ngọn đồi này là một bức chân dung tự họa của cuộc sống ngoài hành tinh?

Được rồi, đó là tất cả thông tin về video ngày hôm nay. Bạn nghĩ gì về bí ẩn của đường Nazca ? Hãy cho mình biết ở bình luận phía dưới nhé.

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *