7 lượt xem

Phim mới của Nolan kể chuyện nghịch đảo thời gian

Trailer ra mắt ngày 22/5 gây chú ý với khán giả giữa lúc Covid-19 khiến làng phim yên ắng. Video hơn hai phút tiếp tục kiểu giới thiệu phim gây tò mò của Christopher Nolan. Nhân vật chính (John David Washington) được một tổ chức giao nhiệm vụ ngăn Thế chiến thứ ba. Anh được giới thiệu khái niệm nghịch đảo thời gian, tức một số sự kiện sẽ diễn ra ngược trật tự, như viên đạn bay về nòng súng thay vì bị bắn ra. Hành trình của nhân vật kết hợp những chuyện diễn ra đúng và đảo trình tự.

Trailer Tenet

 
 

Trailer Tenet

Trailer phim.

Ngoài giải thích khái niệm, trailer Tenet cũng mang đến nhiều cảnh hành động, như đấu súng hay rượt đuổi bằng ô tô. Robert Pattinson xuất hiện trong vai một người hỗ trợ nhân vật chính trên hành trình. Các sao Elizabeth Debicki, Kenneth Branagh cũng lộ mặt nhưng chưa rõ thân thế nhân vật. Cách chắp nối của trailer vẫn che giấu nhiều tình tiết câu chuyện.

Đạo diễn Nolan cũng cài cắm một số cảnh gợi nhớ các phim trước của mình. Nhân vật của Pattinson bàn kế hoạch phá một máy bay, nhưng không muốn thực hiện nó ngay giữa không trung vì “như thế quá kịch tính”. Tình tiết này gợi nhớ đến cảnh đầu phim The Dark Knight Rises (2012), khi ác nhân Bane chiếm quyền kiểm soát máy bay trên trời. Ở cảnh khác, khi được hỏi muốn chết thế nào, nhân vật của Washington đáp: “Chết già”. Câu này gây liên tưởng đến một lời thoại lặp lại nhiều lần trong phim Inception (2010): “Anh có muốn thành lão già, lòng đầy hối hận, chờ đợi cái chết đơn độc?”.

Đạo diễn Nolan ở LHP Cannes (Pháp) năm 2019. Ảnh: AFP.

Đạo diễn Nolan ở LHP Cannes (Pháp) năm 2019. Ảnh: AFP.

Khác đa phần trailer, video giới thiệu Tenet không đề ngày ra mắt. Đây là tín hiệu cho thấy hãng Warner Bros. chưa chắc chắn về ngày công chiếu tác phẩm. Phim dự kiến chiếu ngày 17/7 nhưng với tình hình dịch, có thể rạp chưa thể hoạt động sôi nổi vào lúc đó.

Đạo diễn Nolan vốn đề cao trải nghiệm xem phim ở rạp và nhiều lần nói muốn Tenet công chiếu dưới dạng này. Dự án đánh dấu cuộc trở lại của anh ba năm sau Dunkirk. Nhà làm phim sinh năm 1970 được xem là một trong những đạo diễn tài năng nhất thế giới, nổi tiếng với Inception, bộ ba phim về Batman cùng nhiều tác phẩm khác.

Ân Nguyễn