Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
47 lượt xem

Ngôi làng biến mất không dấu vết trong một đêm đầy bí ẩn tại Hong Kong

Dân làng biến mất không rõ lý do, người chết không rõ nguyên nhân cùng vị trí gần như cô lập của làng này đã khiến nơi này trở thành địa điểm huyền bí nhất Hong Kong. 

Làng Solopun là nơi bí ẩn nhất Hong Kong. (Ảnh qua Hong Wrong)

Dân làng trong một đêm biến mất

Làng Solopun (Tỏa La Bồn) nằm ở phía Bắc Tân Giới, là một ngôi làng bị bỏ hoang và được coi là vùng đất bí ẩn và kỳ lạ nhất tại Hong Kong. Có tin đồn nói rằng, trong thời gian Nhật chiếm đóng Hong Kong, có một người đàn ông dự tính sẽ vào làng Solopun tham gia đại lễ tế Thần. Thế nhưng, sau khi vào ngôi làng mới phát hiện bên trong rất yên tĩnh, gần một trăm thôn dân tất cả đều biến mất.

Điều kỳ lạ là, vật dụng của các hộ gia đình đều gọn gàng ngăn nắp, thực phẩm đồ dùng còn để đó chuẩn bị cho buổi lễ, gia súc gia cầm trong nhà vẫn còn y nguyên, chỉ có dân làng là biến mất không dấu vết.

Một căn nhà bị bỏ hoang ở Solopun. (Ảnh qua Hong Kong Free Press)

Căn nhà bị bỏ hoang ở Solopun. (Ảnh qua Hong Kong Free Press)

Còn có tin đồn khác nói rằng, trường tiểu học trong làng chất đầy những cỗ quan tài, tất cả kim chỉ nam và la bàn đều sẽ bị vô hiệu hóa. Cái tên Tỏa La Bồn (la bàn bị khóa) cũng từ đó mà ra. Lại có tin đồn rằng, có người vào làng thám hiểm, bị dọa đến phát khiếp, lên cơn đau tim mà chết trong làng.

Sau sự cố thôn dân biến mất tập thể cách đây 80 năm, có tin tức lưu truyền rằng vì dịch bệnh đã khiến thôn dân phải di tản, cũng có tin đồn rằng thôn dân bị quân Nhật tàn sát, đủ loại tin đồn khiến nơi đây trở thành “vùng đất bí ẩn”.

Thôn dân đầu tiên qua đời một cách kỳ lạ là ai, mọi người không thể nhớ được. Chỉ biết rằng đám tang trong làng ngày càng nhiều. Năm 2004, một ông lão được mệnh danh là “phù thủy chân trần” đi qua nhà hàng xóm tán gẫu, sau khi trở về nhà toàn thân đổ mồ hôi lạnh, nói không thành tiếng, không lâu sau ông qua đời.

Chưa đầy một năm, bà của Ma Kiến Văn ra nhà xí bên ngoài đi vệ sinh, đang đi nửa chừng bà cảm thấy hơi chóng mặt, liền đứng lên quay về phòng. Vừa đặt một chân lên giường, liền tắt thở, chân kia vẫn còn thòng bên mép giường.

Một buổi tối tháng 5/2015, thôn dân Ma Quốc Chiêu trên đường đi bị ngã, nhưng không bị thương. Sau khi quay về nhà, liền bất tỉnh nhân sự, không tới một giờ sau, Mã Quốc Chiêu cũng qua đời.

Có những tin đồn về cái chết của người dân trong làng càng khiến người ta khó bề tưởng tượng: “10 phút trước, đang cùng người khác nói chuyện, trên đường về nhà bỗng nhiên tắt thở”; “30 phút trước vẫn còn đang nói chuyện điện thoại, đột nhiên sùi bọt mép mà chết”; còn có chuyện cặp vợ chồng không đầy một tháng đã lần lượt qua đời, hai anh em bỗng nhiên đột tử, hai em bé sơ sinh vừa chào đời đã chết mà không biết lý do…

Solopun – “la bàn bị khóa”

Solopun, tọa lạc gần tổ Lệ Chi phía Bắc Tân Giới của Hong Kong. Bởi vì vị trí nơi đây hoang vu và nhiều đường núi, trước kia chỉ có cảnh sát làm nhiệm vụ ở phía Bắc mới biết về ngôi làng. Gần một năm kể từ khi chính phủ dựng những tấm bảng chỉ dẫn gần đó, đi vào làng đã dễ dàng hơn. Trước mắt, ngôi làng là một nơi dành cho những người có sở thích khám phá núi rừng.

Bây giờ Solopun trở thành nơi để khách du lịch khám phá rừng núi. (Ảnh qua canon.com.hk)

Trần Vân Hải, một nhà nghiên cứu về những hiện tượng thần bí đã tiến hành điều tra về nơi này. Trong chương trình phát thanh “Giá thế đường” ông đã phát biểu: “Khoảng mấy chục năm trước có một ngôi làng nhỏ tên là Gia Ngưu Thỉ Hồ, người dân trong làng trong một lần lên thuyền đi tham gia yến tiệc, lúc quay về thì xảy raa tai nạn, còn lại rất ít người sống sót, thôn dân cũng không muốn định cư tại đó nữa. Qua thời gian lưu tuyền trở thành truyền thuyết Solopun đầy bí ẩn”.

Mặc dù hầu hết các truyền thuyết về Solopun mang nhiều sắc thái thần bí, nhưng chuyên gia thám hiểm Đỗ Duy Đức lại cho rằng Solupun hoàn toàn không liên quan đến những câu chuyện thần bí, mà từng là một ngôi làng nhỏ màu mỡ, tốt tươi. Vì gần đây tất cả dân làng đã di chuyển tới các thành phố hoặc di cư ra nước ngoài, thường rất ít khi trở về làng, chỉ khaci tổ chức lễ hội mới quay về, nên mới bị hiểu nhầm là làng bỏ hoang.

Nguồn: TS

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *