Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
153 lượt xem

Miệng núi lửa khổng lồ ở Siberia có thể giải đáp bí ẩn Bermuda?

Thaiha.com.vn – Đầu năm nay, một số miệng núi lửa khổng lồ đã được phát hiện ở Siberia. Có một số lý thuyết và suy đoán về nguồn gốc của chúng. Các miệng núi lửa dường như không phải là sự hình thành tự nhiên.

Giờ đây, theo một giả thuyết mới, một số nhà khoa học cho rằng những miệng núi lửa đáng chú ý này có thể giải đáp bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda và giải thích tại sao máy bay và tàu chiến lại biến mất trong khu vực.

Hiện tại, các nhà khoa học tin rằng những miệng núi lửa khổng lồ bí ẩn này là do vụ nổ khí gas dưới lòng đất.

Việc sưởi ấm từ trên bề mặt do điều kiện khí hậu ấm áp bất thường và từ bên dưới, do các đường đứt gãy địa chất, dẫn đến giải phóng lượng lớn khí hydrat.
Theo các chuyên gia, lời giải thích cho sự hình thành của miệng núi lửa này cũng có thể giải thích cho sự biến mất của tàu thuyền và máy bay trong khu vực được gọi là Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda, còn được gọi là Tam giác quỷ, là một khu vực ở phía tây của Bắc Đại Tây Dương. Tam giác quỷ Bermuda không phải là một nơi bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ bản đồ chính thức nào, nhưng theo một số người đã từng đến đó, bạn sẽ cảm nhận được nó khi bạn đã vượt qua ranh giới. Kể từ khi một tạp chí đặt ra cụm từ “Tam giác quỷ Bermuda” vào năm 1964, địa điểm bí ẩn này đã tiếp tục thu hút sự chú ý.

Khu vực này trải dài từ Lãnh thổ hải ngoại của Anh ở Bắc Đại Tây Dương đến bờ biển Florida, đến Puerto Rico.

Nhà khoa học Nga Igor Yeltsov, Phó Viện trưởng Viện Trofimuk, cho biết: “Có một phiên bản cho rằng Tam giác quỷ Bermuda là hệ quả của các phản ứng khí hydrat.

Chúng bắt đầu phân hủy tích cực khi băng methane biến thành khí. Nó xảy ra theo kiểu tuyết lở, giống như một phản ứng hạt nhân, tạo ra một lượng khí khổng lồ.

“Điều đó làm cho đại dương nóng lên và các con tàu chìm trong vùng nước của nó được trộn với một tỷ lệ khí khổng lồ.

[Phương pháp] tương tự dẫn đến việc không khí trở nên quá bão hòa với mêtan, khiến bầu khí quyển cực kỳ hỗn loạn và dẫn đến các vụ rơi máy bay ”.
Bermuda triangle

Báo cáo các tuyên bố, tạp chí Khoa học ở Siberia đã gọi miệng núi lửa là ‘họ hàng xa của Tam giác quỷ Bermuda’.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu chi tiết tại miệng núi lửa, bao gồm việc lấy mẫu ở độ sâu 985ft (300 mét).

Oleg Kushnarenko, kỹ sư trưởng của một sứ mệnh kéo dài bốn ngày cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra nguồn gốc từ trường và bức xạ, và không tìm thấy bất thường nào ở đó.

Ông Potapov nói rằng lý thuyết của họ sẽ được nghiên cứu thêm.

Ông nói: “Tất cả chúng ta phải tiếp tục đề xuất các giả thuyết và thử nghiệm chúng. ‘Bản thân miệng núi lửa này cực kỳ thú vị theo quan điểm khoa học. ”

Ông nói thêm rằng cần phải xác định các khu vực khác trên thế giới có thể xảy ra các vụ nổ khí đốt dưới lòng đất như vậy.

Ông nói: “Chúng ta cũng phải chú ý đến những khu vực mà điều tương tự có thể xảy ra.

Ông Kushnarenko cũng tiết lộ rằng những lo ngại về an ninh có nghĩa là nhóm nghiên cứu không được phép vào bên trong miệng núi lửa có độ sâu khoảng 230ft (70 mét).

Ông nói: “Có một sự cám dỗ rất lớn để đi xuống miệng núi lửa, nhưng Viện đã không từ bỏ, nói rằng nó quá mạo hiểm.

Thaiha.com.vn

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *