Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
78 lượt xem

Hacker xâm nhập hệ thống email của FBI, phát tán hàng nghìn tin nhắn

Các tin tặc đã xâm nhập hệ thống email của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào thứ Bảy (13/11) và gửi đi hàng chục nghìn tin nhắn cảnh báo về một cuộc tấn công mạng có thể xảy ra, theo lời cơ quan này cũng như các chuyên gia bảo mật.

Hacker đã xâm nhập vào hệ thống email của FBI. Ảnh: Inside

Các email giả mạo đến từ một địa chỉ email FBI với đuôi @ic.fbi.gov, FBI cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi đã nhanh chóng ngắt kết nối của phần cứng bị các tin tặc tấn công”, FBI cho biết, đồng thời nói thêm rằng họ đang điều tra vụ việc.

Tổ chức theo dõi mối đe dọa Spamhaus Project cho biết trên tài khoản Twitter rằng nhóm tin tặc đã gửi hàng chục nghìn email cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công mạng. Cụ thể, một bản sao của email được Spamhaus đăng trên Twitter với tiêu đề: “Khẩn cấp: Các hệ thống đang bị đe dọa”.

FBI trực thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, báo cáo cho cả Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và Giám đốc Tình báo Quốc gia. Với tư cách là cơ quan chống khủng bố, phản gián, và điều tra hình sự hàng đầu của Mỹ, FBI có thẩm quyền điều tra các vi phạm trong hơn 200 danh mục về tội ác liên bang.

Hãng tin Bloomberg đưa tin vụ việc hôm 13/11. Được biết, cả FBI lẫn Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng đều biết về vụ việc, FBI tuyên bố.

Nguồn: DV

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *