Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
159 lượt xem

Bí ẩn về 13 hộp sọ pha lê của người Maya và lời tiên đoán ngày tận thế của nhân loại

13 hộp sọ pha lê này rất kỳ lạ.
Năm 1927, tại khu tàn tích của người Maya ở Honduras ở Trung Mỹ, một người nào đó đã phát hiện ra một hộp sọ pha lê tinh xảo có kích thước tương tự như đầu người thật, điều này đã gây náo động thế giới.

Trước đây có một truyền thuyết cổ xưa rằng người Maya để lại 13 hộp sọ pha lê trên thế giới và chúng nằm rải rác khắp nơi. 13 hộp sọ pha lê này có kích thước tương đương với hộp sọ người thật, chứa đựng thông tin về lịch sử của hành tinh và tương lai của loài người.

Theo lời kể, khi con người tìm thấy tất cả 13 hộp sọ và tập hợp lại với nhau, chúng sẽ bắt đầu nói chuyện và ca hát, từ đó nói cho con người biết mọi bí mật. Nếu con người không thể tìm thấy chúng này trước ngày 21 tháng 12 năm 2012, thì Trái đất sẽ bay lệch trục dẫn đến diệt vong.
Thực tế là người ta đã mất hơn 80 năm để thu thập được tất cả các hộp sọ pha lê. Chiếc cuối cùng được tìm thấy ở Đức vào năm 2011. Mặc dù chúng được tìm thấy sau hàng nghìn năm lịch sử nhưng điều kỳ lạ là vẫn sáng như mới mà không hề để lại dấu vết của thời gian.

Trong nền văn minh Maya cách đây hàng nghìn năm, con người chưa có công cụ đặc biệt để tạo ra những chiếc đầu lâu pha lê, họ chỉ có thể sử dụng những viên đá thạch anh thô để làm những sản phẩm tương tự như hình dạng của những chiếc đầu lâu của con người.

Một hộp sọ được trưng bày trong Bảo tàng Anh (Ảnh: Owlcation)

Nhà thám hiểm người Anh Mitchell Hedges trong cuốn sách “Danger My Ally” tuyên bố rằng hộp sọ pha lê có niên đại “ít nhất là 3.600 năm, và mất khoảng 150 năm để thành hình từ khối tinh thể đá tinh khiết”.
Theo dự đoán của nền văn minh Maya, Trái đất sẽ phải đối mặt với ngày tận thế vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Tuy nhiên, nếu 13 hộp sọ pha lê này xuất hiện “kịp thời”, chúng có thể giúp nhân loại tồn tại vượt qua “đại nạn”.

Câu trả lời cho truyền thuyết ngày tận thế của người Maya:

Nhiều nhà khoa học tin rằng chiêm tinh học của người Maya đặc biệt phát triển. Không phải ngẫu nhiên họ tìm ra một năm có 365 ngày, rất có thể họ đã tính toán bằng cách sử dụng chiêm tinh học. Sau đó, một số nhà khoa học phát hiện ra rằng vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, là ngày kết thúc một năm của người Maya và đánh dấu thời gian bắt đầu một năm mới.

Theo Michael Smith, Giáo sư nhân chủng học tại Đại học bang Arizona, đầu lâu là biểu tượng của sự tái sinh. Có một số vị thần cổ đại được đại diện bằng đầu lâu, vì vậy việc tạo ra những vật dụng như vậy có thể thay cho lời cầu khẩn trước những vị thần này”.

Ngoài ra, nhà khảo cổ học Jane Walsh, người đã kiểm tra các hộp sọ kết luận rằng chúng hoàn toàn không phải của người Maya. Sự thật là tất cả được chạm khắc bằng các công cụ hiện đại và được tráng kim cương. Nói cách khác, hộp sọ được tạo ra vào khoảng đầu thế kỷ 20

Nguồn: SH

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *