Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
79 lượt xem

Bản sao con tàu huyền thoại Noah trong Kinh Thánh chuẩn bị “dong buồm” đến Israel

Một người thợ mộc ở Hà Lan đã xây dựng một bản sao y hệt con tàu Noah trong huyền thoại, và cho biết anh sẽ đưa con tàu này đến Israel.

Ảnh: topky.sk

Con tàu mô phỏng trong Kinh Thánh của Johan Huibers có chứa nhiều động vật làm bằng gỗ trên thuyền, nó được xây dựng khoảng sáu năm trước với giá 1,6 triệu đô la, và hiện con tàu là một địa điểm khá thu hút khách tham quan ở Dordrecht , Hà Lan.

Anh đã nói với Cơ quan thông tấn Jewish Telegraphic Agency (JTA) rằng:

”Tôi muốn đưa con tàu này đến Israel”

Tàu gỗ này có chiều dài 118,8m, chiều cao 22,8m.

“Những con vật duy nhất trên chiếc tàu này là những con vật có trong vườn thú, nên du khách có thể đến gần và tương tác với các loài như ..như chó, ngựa non và cừu”, theo Atlas Obscura .

“Tôi yêu mảnh đất này , tôi yêu đất nước này, tôi yêu người dân Israel”, Huibers đã nói về Israel như vậy.

“Họ không tuân thủ quy định, họ làm những gì họ muốn, họ lái xe như điên, xô đẩy trong khi chờ xếp hàng và không lắng nghe bất cứ ai. Giống hệt như tôi”.

Ảnh: Epoch Times

Ảnh: telegraph.co.uk

Ông cho biết, con tàu được đóng trong bốn năm với bảy người thợ. “Tôi muốn trẻ em đến đây và cảm nhận những đường vân gỗ, chiêm ngưỡng những cái đinh và hiểu được rằng những gì viết trong sách là sự thật”, anh nói.

Trong cuộc phỏng vấn với JTA, anh giải thích rằng anh có ý tưởng xây dựng chiếc thuyền sau khi đọc câu chuyện về con thuyền Noah cho các con của anh. Trong sự tích Kinh Thánh này, Noah đã được báo mộng, để tạo ra một con tàu có kích thước đủ lớn để cứu tất cả động vật và nhân loại trong trận Đại Hồng Thủy.

“Tôi tự hỏi liệu có ai đó, ví dụ như Disney, đã đóng một bản sao của chiếc thuyền này hay chưa”, ông nói. “Và sau đó tôi tự thốt lên rằng nếu chưa có ai tạo ra nó, thì tôi sẽ làm”.

Bên trong con tàu. Ảnh: tabnak.ir

Vợ của anh, một sĩ quan cảnh sát, đã tỏ vẻ hoài nghi rằng liệu anh có thể đóng được chiếc tàu này hay không. “Cô ấy đã bảo bọn trẻ rằng sau khi tôi đóng xong chiếc thuyền này, tất cả chúng tôi có thể đi nghỉ mát trên cung trăng”, anh trao đổi JTA.

Khoảng 13 năm sau, ông đã đóng một con tàu nhỏ hơn mà giới truyền thông Hà Lan gọi là “Con tàu của Johan” , nhưng nó chỉ dài khoảng 70m và rộng khoảng 10m. ”Khi mọi người hỏi tôi: Tại sao nó chỉ dài bằng nửa kích thước con tàu trong Kinh Thánh? Nghe vậy tôi đã bán chiếc tàu nhỏ hơn và đóng một chiếc có kích thước như thật”, ông nói.

Huibers cho biết ông đã có kế hoạch đi thuyền đến Brazil, nhưng chúng không thành hiện thực. Ông cho biết chi phí của chuyến dong buồm 5.000 dặm qua Đại Tây Dương sẽ mất khoảng gần 2 triệu đô la, theo tờ Daily Mail.

Ảnh: news.day.az

Ảnh: good-info.am

Tuy nhiên, con tàu này được thiết kế không phải để cứu mạng sống của gia đình Huibers, ông nói. “Chẳng ai biết được, có thể sẽ xảy ra như trong Kinh thánh lắm chứ, nhưng sự sống sót của tôi không phải là mục đích xây tàu”, Huibers nói thêm. “Nó mang một ý nghĩa giáo dục nhiều hơn, như một lời nhắc nhở rằng thế giới của chúng ta đang thay đổi”.

Huibers cho biết, trong trường hợp có thảm họa, anh đã cất giữ một chiếc thuyền khác, nó có thể chứa 100 người.

“Bản sao con tàu Noah được Johan Huibers xây dựng từ năm 2008 – 2013. Con tàu đang ở Hà Lan và đã thu hút hàng trăm ngàn du khách”, theo trang web ArkofNoah.org.

Bên trong tàu Noah của Johan Huibers. Ảnh: worldtruth.tv

“Bản thân con tàu chính là một vật triển lãm khổng lồ với kích thước thật như trong chuyện. Tàu có rất nhiều tầng ở bên trong. Du khách sẽ được trải nghiệm những câu chuyện và những vật triển lãm dựa trên câu chuyện Kinh Thánh, các điểm tham quan, một rạp chiếu phim và nhiều hơn thế nữa.Tổ chức Ark of Noah sẽ mang con tàu Noah đến Brazil với sự giúp đỡ của những người ủng hộ trên toàn cầu”, tổ chức này cho hay.

Nguồn: DKN – Theo trang Bored Panda :

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *