Mẹo nhỏ: Nếu các bạn không muốn đọc! Hãy ĐĂNG KÝ kênh: Sự Thật Thú Vị Qua kênh Youtube của chúng tôi để thưởng thức nội dung video hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã biên tập.
134 lượt xem

Al Naslaa – Khối đá bí ẩn hơn 4.000 năm tuổi tại Ả Rập Xê Út

Ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út là nơi chứa đựng một bí ẩn địa chất 4.000 năm tuổi – khối đá kỳ lạ bị tách ra ở chính giữa theo một cách hoàn hảo với độ chính xác như được cắt bằng tia laze.

Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ hai tảng đá sa thạch lớn, được nâng đỡ bởi một bệ đỡ tự nhiên. Nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là sự phân tách hoàn hảo giữa hai tảng đá, dường như vết cắt này được thực hiện bằng một chùm tia laze cực mạnh. Sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khơi dậy rất nhiều suy đoán trên internet, với một số ý kiến ​​cho rằng Al Naslaa là bằng chứng cho thấy các nền văn minh cổ đại có thể tiến bộ hơn những gì ghi chép lịch sử cho chúng ta biết.

Tảng đá này nằm ở ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út và được đặt tên là Al Naslaa. Mặc dù được khám phá từ năm 1883 do một nhà khảo cổ học người Mỹ, nhưng nó vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp cho tới tận ngày nay.

Thoạt nhìn, mọi thứ trông giống như một vết nứt đơn giản, thế nhưng nó lại nhanh chóng khiến mọi người kinh ngạc, vì vết nứt này chính xác và thẳng đến mức trông giống như ai đó đã cắt đôi tảng đá sa thạch bằng một tia laser cực mạnh. Al Naslaa chỉ là một trong nhiều tảng đá ở Tayma Oasis có vẻ ngoài độc đáo, nhưng chính sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khiến nó trở nên nổi bật.

Sự hình thành của Al Naslaa đã khiến cho các nhà địa chất và lịch sử phải đau đầu suy nghĩ kể từ khi nó được phát hiện, vì không ai thực sự có thể giải thích chính xác nó được tạo ra như thế nào. Hình dạng nhẵn của hai tảng đá và bệ đỡ nhỏ có thể là do các yếu tố tự nhiên, nhưng sự phân chia theo chiều dọc hoàn hảo này lại trông giống như do con người tạo ra.

Nguồn: GK

Thông báo: Ban quản trị web chúng tôi đang xây dựng 1 kênh Youtube, với chủ đề và nội dung trên website. Rất mong mọi người ủng hộ tại: Sự Thật Thú Vị.

Chúng tôi rất mong muốn các bạn có thể đăng ký kênh, Like và Chia sẻ tới mọi người cùng xem. Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *